首页 快讯内容详情
Tổ chức trọng thể kỷ niệm 120 năm ngày sinh nhà cách mạng Võ Văn Ngân

Tổ chức trọng thể kỷ niệm 120 năm ngày sinh nhà cách mạng Võ Văn Ngân

分类:快讯

标签: # Kiếm tiền từ cờ bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠博彩www.hg9988.vip)是皇冠体育官方博彩平台,开放皇冠信博彩代理申请、博彩会员开户的线上博彩的官方平台。

,

Ông Nguyễn Xuân Thắng cùng các lãnh đạo tỉnh Long An dâng hương tại mộ ông Võ Văn Tần - Ảnh: AN LONG

Chiều 26-10, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh ông Võ Văn Ngân (1902 - 2022) với sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận trung ương Nguyễn Xuân Thắng, nguyên Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cùng các lãnh đạo tỉnh Long An qua nhiều thời kỳ. 

Ông Võ Văn Ngân sinh ra trong một gia đình nông dân yêu nước và có truyền thống cách mạng ở ấp Bình Tả, làng Đức Hòa, quận Đức Hòa, tỉnh Chợ Lớn xưa (nay thuộc xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), là em trai của nhà cách mạng Võ Văn Tần.

Chỉ sau một năm trở thành đảng viên, ông Võ Văn Ngân được giao nhiệm vụ bí thư Tỉnh ủy Gia Định (1931 - 1932), sau đó là bí thư Tỉnh ủy Chợ Lớn (1932 - 1935). Thời gian này, ông đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc phục hồi, củng cố tổ chức Đảng và phát triển phong trào cánh mạng ở Gia Định, Chợ Lớn.

Hoạt cảnh tái hiện những hoạt động chính của ông Võ Văn Ngân tại lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh - Ảnh: SƠN LÂM

Năm 1935, ông Võ Văn Ngân được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương. Trên cương vị bí thư Xứ ủy Nam Kỳ (1935 - 1937), ông đã lãnh đạo hoạt động khôi phục Xứ ủy, lập nhiều tổ chức cơ sở Đảng sâu rộng đến các quận, làng, phát triển nhiều hình thức đấu tranh dân chủ đa dạng, linh hoạt… Ông cũng là người đã chuẩn bị chu đáo địa điểm đứng chân của Trung ương Đảng ở khu vực 18 thôn Vườn Trầu, đảm bảo cho Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng (mở rộng) tháng 3-1937 và Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng (tháng 9-1937) diễn ra an toàn, thuận lợi.

Năm 1938, ông Võ Văn Ngân mất tại Đức Hòa, Long An vì lâm bệnh nặng.

Trong sáng 26-10, Chủ tịch Hội đồng Lý luận trung ương Nguyễn Xuân Thắng cũng đã chủ trì hội thảo khoa học "Đồng chí Võ Văn Ngân với cách mạng Việt Nam và quê hương Long An". 

Hội thảo nhận được 36 bài viết và 10 tham luận tập trung làm sáng tỏ những nội dung như người chiến sĩ cách mạng tiên phong trong phong trào giải phóng dân tộc, đảng viên thế hệ đầu tiên của Đảng, người cán bộ lãnh đạo xuất sắc của Đảng, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời…

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论